Cách lắp rèm che nắng ô tô đơn giản

đến ngày

Busvietnam - Hệ thống đặt xe Limousine và Xe Giường Nằm cao cấp Toàn Quốc

Hôm nay

Cách lắp rèm che nắng ô tô là vấn đề được nhiều người tìm hiểu, đặc biệt trong điều thời tiết nắng nóng như hiện nay. 

Bạt che ô tô và rèm che nắng là hai giải pháp tiện lợi và hiệu quả giúp bảo vệ nội ngoại thất ô tô trước tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời. Trong khi bạt che phủ ô tô cho khả năng bảo vệ toàn diện nhưng chỉ có thể dùng khi xe dừng đỗ, còn rèm che nắng bảo vệ nội thất và cho phép sử dụng ngay cả khi xe di chuyển.

Cách lắp rèm che nắng ô tô nam châm đơn giản, dễ thực hiện

Rèm che nắng ô tô tự cuốn được biết đến là loại rèm che nắng thông minh với giá thành cao và cách lắp đặt khá phức tạp. Tuy nhiên, trên thị trường hiện có nhiều sản phẩm che nắng ô tô cho hiệu quả sử dụng cao và lắp đặt rất đơn giản. 

Một trong số loại rèm che nắng tiêu biểu như rèm che nắng ô tô nam châm, miếng che nắng ô tô dạng dán hút chân không, tấm che nắng ô tô dạng xếp. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các sản phẩm che nắng ô tô này trong phần dưới đây.

Cách lắp rèm che nắng ô tô nam châm

Cách lắp rèm che nắng ô tô nam châm rất đơn giản. Sản phẩm sở hữu kích thước, kiểu dáng đa dạng nên phù hợp với nhiều dòng xe ô tô khác nhau. Rèm che nắng nam châm cho khả năng che phủ gần như toàn bộ mặt kính nên ngăn cản ánh nắng hiệu quả.  

Cách lắp rèm che nắng nam châm cho ô tô như sau: 

 • Bước thứ nhất: Ướm thử các tấm rèm che nắng nam châm vào vị trí muốn lắp đặt đảm bảo vừa khít với đường viền của kính xe.
 • Bước thứ hai: Kiểm tra các nam châm, chỉnh sửa lại ngay ngắn.
 • Bước thứ ba: Đặt tấm rèm chắn nắng nam châm lên vị trí cửa xe và dính ngay nam châm vào phần cửa kính. Ngoài ra, một số loại rèm che nắng ô tô nam châm còn trang bị thêm keo 3M để dán phần mép rèm với mép dưới của cửa kính giúp cố định rèm chắc chắn hơn.
back to menu ↑

Cách lắp miếng che nắng ô tô dạng dán hút chân không

Cách lắp rèm che nắng ô tô dạng hút chân không cũng đơn giản và tương tự như rèm che nắng nam châm. Đây là sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi tính linh hoạt và dễ sử dụng, đặc biệt là giá thành rẻ.

Miếng che nắng ô tô dạng dán hút chân không dễ lắp đặt, sử dụng tiện lợi

Thông thường, thiết kế của loại rèm này là kiểu bo góc. Tuy nhiên, do được sản xuất theo kích thước chung nên tấm che nắng hút chân không có thể không phủ được hết hoàn toàn mặt kính để tối ưu khả năng chắn nắng.

Cách lắp miếng che nắng ô tô dạng dán hút chân không như sau:

 • Bước thứ nhất: Chọn số lượng tấm che nắng ô tô tương ứng với vị trí cần che chắn.
 • Bước thứ hai: Áp tấm che nắng lên mặt kính.
 • Bước thứ ba: Ấn chặt sao cho các nút chân không bám vào mặt kính để cố định tấm che nắng là được.
back to menu ↑

Cách lắp tấm che nắng ô tô dạng xếp

Cách lắp rèm che nắng ô tô dạng xếp phức tạp hơn đôi chút so với hai sản phẩm trên nhưng người dùng hoàn toàn có thể tự thực hiện được. Loại rèm này có cấu tạo dạng xếp gọn tương tự như quạt giấy nên khi dùng chỉ cần kéo ra hay gấp gọn lại nên cũng rất tiện lợi.

Cách lắp tấm che nắng ô tô dạng xếp như sau:

 • Bước thứ nhất: Kiểm tra tất cả các dụng cụ, thiết bị có trong bộ rèm, đảm bảo có đủ số lượng: 4 tấm rèm che nắng dạng xếp, 4 thanh ray, các móc treo, các nút bịt đầu thanh ray và băng dính hai mặt.
 • Bước thứ hai: Xác định các vị trí gắn rèm và ướm thử để khi lắp đặt được chính xác. Theo đó, xác định đúng vị trí của các thanh ray và rèm nằm bên trái hay bên phải. 
 • Bước thứ ba: Đo các thanh ray sao cho vừa vặn với mép cửa kính, nếu dài hơn thì có thể cắt bỏ. 
 • Bước thứ tư: Vệ sinh thật sạch sẽ viền cao su nằm ở cửa xe bằng dung dịch chuyên dụng. 
 • Bước thứ năm: Sử dụng các móc treo để lắp rèm vào thanh ray sao cho đầu móc câu hướng ra bên ngoài xe, sau đó dùng các bịt cao su để bịt chặt lại hai đầu thanh ray.
 • Bước thứ sáu: Dán băng dính hai mặt vào thanh ray và dán lên viền cửa, tiếp đó ấn chặt tay giữ trong khoảng 1 phút để giúp định hình khung. Chúng ta chờ thêm khoảng 1 giờ để keo khô hơn và giúp cố định chắc chắn. Ngoài ra, người lắp cũng có thể sử dụng thêm một sợi dây nhỏ để buộc rèm che nắng và tiện lợi hơn khi kéo.

Nhìn chung cách lắp rèm che nắng ô tô rất đơn giản và dễ thực hiện. Vì vậy, bạn còn băn khoăn gì mà chưa trang bị ngay loại phụ kiện hữu ích này cho “xế yêu”.

Tạp chí điện tử Danchoioto không chỉ cung cấp thông tin về xe hơi mà còn có các loại phụ kiện xe mới nhất trên thị trường. Ban đọc tìm kiếm thông tin về lĩnh vực này thì hãy ghé thăm danchoioto.vn .

error: Đừng copy bạn ơi, Chúng tôi đã nỗ lực mới có được bài viết này!!!
BusVietNam - Đặt xe Limousine & Xe giường nằm toàn quốc
Logo
Enable registration in settings - general